Băng chuyền là gì? What is conveyor system?

Băng chuyền là sản phẩm máy móc hỗ trợ đắc lực trong việc vận chuyển và hỗ trợ chế tạo, chế biến , lắp ráp, đóng gói hàng hóa rất đắc lực.

Một cỗ máy sở hữu khả năng vận chuyển một vật, bưu kiện, gói hàng từ điểm A tới điểm B trong nhà máy. Tuy nhiên, băng chuyền được lắp ráp thêm ở hai bên là một số bàn thao tác để nhân công sử dụng chế biến thực phẩm, lắp ráp đóng gói linh kiện. Phía trên có thể lắp ráp thêm tầng cho thành phẩm sau khi thao tác.

Băng chuyền là thiết bị công nghiệp có tính kinh tế cao. với khả năng đảm nhận đồng thời các yêu cầu : vận chuyển và vị trí thao tác sản xuất , chế biến , lắp ráp, đóng gói. Sử dụng băng tải để có thể tiết kiệm được nhân lực lao động, diện tích nhà xưởng, đồng thời tăng năng suất, doanh thu cho doanh nghiệp.

Như vậy , băng chuyền là 1 sản phẩm của công nghệ tiên tiến. Là sự cải tiến vượt trội của băng tải , là một trong những thiết bị máy móc không thể thiếu đối cùng dây chuyền chế tạo , chế biến , lắp ráp của những nhà máy với quy mô. Góp phần tạo nên một môi trường sử dụng năng động, khoa học và giải phóng sức lao động mang lại  hiệu quả kinh tế cao.

Cấu tạo của băng chuyền :

– 1 động cơ giảm tốc trục vít và bộ điều khiển kiểm soát tốc độ.

– Bộ hệ thống con lăn , truyền lực chủ động

– Hệ thống khung nâng dàn con lăn , bàn thao tác hai bên băng tải .

– Hệ thống dây băng hoặc con lăn hoặc lưới băng tải .

Ứng dụng của băng chuyền:

– Băng chế tạo : Được ứng dụng trong một số nhà máy chế tạo bánh kẹo, nước giải khát,…

– Băng lắp ráp: Được ứng dụng trong các nhà xưởng lắp ráp ô tô, xe máy, đồ điện tử,…

– Băng sản suất : Được ứng dụng trong 1 số nhà máy chế biến rau củ, thủy hải sản, động thực vật làm thức ăn để con người hoặc gia súc.

– Băng đóng gói: Được chế tạo với việc đóng gói sản phẩm .

Trên thị trường ngày nay có những dòng hàng hóa băng tải được nhiều quý khách hàng lựa chọn như: băng tải lưới, băng tải PU, PVC, băng tải xích, modular

Bài viết khác: